Hướng dẫn làm menu quán cà phê thu hút ,bắt mắt nhất hiện nay

Hướng dẫn làm menu quán cà phê thu hút ,bắt mắt nhất hiện nay

Làm thế nào để có được một bảng hiệu menu quán cà phê thu hút và bắt mắt, giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại đồ uống nhất và chi tiết nhất ? Một chiếc menu ngoài việc dùng để khách hàng lựa chọn order, thì nó còn là “bộ mặt” của cửa hàng thể hiện sự tôn trọng của cửa hàng đối với các khách hàng của mình. Nhưng hiện nay, theo khảo sát sơ bộ của chúng tôi thấy rằng, khá nhiều các chủ quán hiện nay chưa chú trọng và chưa làm được những menu giới thiệu một cách độc đáo nhất, khiến khách hàng chưa thấy sức hấp dẫn, dẫn đến doanh thu chưa tốt.

Tất cả những điều này xin bạn hay yên tâm, bởi ở bài viết này, Điện Máy 2S Việt Nam sẽ đi sâu tìm hiểu và hướng dẫn cho bạn cách làm menu cho quán cà phê hiệu quả nhất với cửa hàng của bạn.

cach-sap-xep-cac-thuc-uong-tren-menu-cafe-cho-quan-ca-phe
Hướng dẫn cách thiết kế menu cho quán cà phê thu hút khách hàng

Nguyên tắc thiết kế menu cho quán cà phê

Phải thu hút được khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Chắc chắn ai cũng đã từng nghe qua câu nói “Ấn tượng ban đầu quyết định đến 90% nhu cầu sử dụng của khách hàng”. Do vậy menu của quán cà phê cần phải thật nổi bật, thu hút, đủ đảm bảo để khách hàng có ấn tượng đọng lại. Điều này sẽ quyết định đến hành động lựa chọn sử dụng dịch vụ ngay tại quán cà phê của bạn.

Để thu hút được như vậy đòi hỏi bạn cần có được những thiết kế menu sáng tạo, độc đáo, có điểm nhấn riêng khi khách hàng cầm chiếc menu lên để gọi đồ uống.

Menu quán cà phê cần nhấn mạnh phần họa tiết

Họa tiết làm một trong những phần quan trọng khi bạn bắt tay vào thiết kế menu. Bạn nên ưu tiên các họa tiết đơn giản, thanh lịch nhưng cũng không kém phần thu hút, qua đó giúp cho menu nhìn tự nhiên và đơn giản hơn. Hạn chế sử dụng các họa tiết quá cầu kỳ,phức tạp, khách hàng khó hình dung và nếu mất nhiều thời gian để đọc.

Menu của quán cà phê cần sử dụng các con số thân thiện hơn

Bên cạnh phần họa tiết, một yếu tố khá quan trọng khác đó chính là việc sử dụng các con số trên menu sao cho thân thiện nhất. Bạn nên sắp xếp những con số này một cách khoa học nhất, ví dụ như sắp xếp các loại đồ uống có cùng mức giá tiền để khách hàng dễ dàng so sánh cũng như lựa chọn.

cach-lam-menu-cho-quan-cafe-thu-hut-khach-hang
Cần làm nổi bật từ họa tiết, chi tiết

Menu của quán cafe cần làm nổi bật từng loại đồ uống

Trong một chiếc menu có rất nhiều kiểu loạt đồ uống khác nhau, vậy làm thế nào để có thể khách hàng có thể nhận diện được từng loại đồ uống. Bạn cần phân loại chúng một cách khoa học, thể hiện bằng hình ảnh, màu sắc để khách hàng nhận biết dễ dàng. Ví dụ trên tờ menu đó bạn có thể chia làm bốn khu vực ở bốn góc như là : khu vực cà phê, khu vực nước ép, khu vực nước sinh tố, khu vực trà sữa… Việc phân chia menu một cách rõ ràng giúp khách hàng lựa chọn đồ uống thuận tiện và dễ dàng hơn.

Menu quán cà phê cần làm nổi bật phong cách của quán

Mỗi quán cà phê sẽ có những phong cách riêng của mình, không chỉ cần đảm bảo về mặt yếu tố thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo thể hiện được sự cá tính riêng. Trước khi tiến hành làm menu bạn cần phải xem quán của bạn đang theo xu hướng cổ điển bao cấp hay hiện đại. Nếu thiết kế theo xu hướng bao cấp cổ điển thì menu cần có sự cổ điển mộc mạc, đơn giản. Còn nếu quán của bạn theo xu hướng hiện đại thì chúng ta sẽ thiết kế theo hướng logic, mới mẻ, nhiều màu sắc hơn…

Các hình thức thiết kế menu phổ biến cho quán cà phê hiện nay

Thiết kế menu quán cà phê dạng một tờ

Đây là dạng thiết kế có lẽ là phổ biến nhất hiện nay mà bạn sẽ bắt gặp ở bất kì quán cà phê nào hiện nay. Khi sử dụng loại menu này bạn sẽ thiết kế ở hai mặt của tờ menu, thứ tự trình bày thường sẽ là từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Khách hàng có thể xem một lượt khá nhanh chóng để đưa ra lựa chọn loại đồ uống ưa thích. Tuy nhỏ gọn tiện lợi nhưng menu dạng này cũng có nhược điểm đó là không thể hiện được quá nhiều điểm nhấn nếu không muốn nói là quá đơn giản.

menu-quan-ca-phe-sang-trong-thu-hut-khach-hang
Menu quán cà phê thiết kế dạng một tờ đơn

Thiết kế menu quán cà phê dạng quyển

Nếu như ở menu dạng một tờ, tất cả các loại đồ uống sẽ được giới thiệu bằng cách thể hiện toàn bộ thông tin đó trên tờ menu đó. Nhưng ở menu dạng quyển thì bạn có thể thiết kế, trình bày mỗi món đồ uống sẽ là một trang giấy. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể xem chi tiết các loại đồ uống một cách cụ thể hơn. Ví dụ như trong cà phê sẽ có nhiều kiểu loại cà phê như : cà phê đen đá, cà phê espresso, cà phê latte, cà phê capuchino…Do được thiết kế trên một khoảng rộng rãi như thế thì các loại đồ uống sẽ được thể hiện rõ ràng, chi tiết hơn.

menu-cho-qua-ca-phe-dang-quyen
Menu được thiết kế theo dạng quyển

Thiết kế menu dạng bảng hiệu LCD điện tử

Ở một số quán cà phê hiện đại ngày nay đã ứng dụng các bảng hiệu điện tử, màn hình LCD điện tử để sử dụng làm menu cho quán. Nếu ở dạng một tờ đơn hay dạng quyển các thông tin hình ảnh đã được in ấn cố định, khi cần thay đổi tăng giá, thay hình ảnh… thì bạn chỉ có thể xử lý bằng cách thay thế sang các quyển mới chứ không thể thay thế sửa chữa.

Nhưng khi sử dụng màn hình LCD điện tử để hiển thị các món đồ uống, muốn thay đổi những nội dung bạn chỉ cần thiết kế lại bằng các công cụ phổ biến như photoshop, illustrator hay canvas… sau đó bạn cài đặt thao tác lại để đẩy nội dung hình ảnh mới lên trên màn hình. Ngoài việc có thể thay đổi đơn giản và tiện lợi, việc sử dụng menu quán cà phê bằng màn hình LCD còn giúp bạn giảm bớt chi phí tốt hơn. Đây chính là ưu điểm ở dạng menu cho quán cà phê này có được mà hai hình thức bên trên không thể có.

lam-menu-quan-ca-phe-bang-man-hinh-lcd-hien-thi
Thiết kế menu hiển thị bằng màn hình LCD quảng cáo

Như vậy, ở bài viết này Điện Máy 2S Việt Nam đã hướng dẫn quý khách hàng làm thế nào để có được một chiếc menu sử dụng cho quán cà phê tối ưu và có thể tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn có thêm những thắc mắc hoặc những câu hỏi khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline của chúng tôi qua số điện thoại : 0383280099(Mr Duy) để được hỗ trợ.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Điện Máy 2S Việt Nam suốt thời gian qua, kính chúc quý khách sức khỏe và thịnh vượng !!!